Trang chủ Phản hồi Ngôn ngữ


 
Công cụ làm việc cá nhân

Đại sứ Việt Nam tại Australia thăm chính thức bang Victoria

Đại sứ nhấn mạnh với thế mạnh trong phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, nghiên cứu và phát triển cũng như giáo dục, bang Victoria sẽ đóng góp thiết thực vào việc phát triển quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.

Từ ngày 21-22/7/2014, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam Lương Thanh Nghị đã thăm chính thức bang Victoria, Australia.

Đại sứ Lương Thanh Nghị đã đến chào Thống đốc bang Alex Chernov, Chủ tịch Thượng viện Bruce Atkinson, Chủ tịch Hạ viện Christine Fyffe; gặp và làm việc với đại diện Thủ hiến bang, Bộ trưởng Thương mại và du lịch, bà Louise Asher, Bộ trưởng Nội các bà Inga Peulich cùng lãnh đạo thành phố Melbourne và một số Nghị sĩ quốc hội bang.

Tại các cuộc gặp, Đại sứ Lương Thanh Nghị thông báo những phát triển tích cực cả về bề rộng lẫn chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Australia, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của chính quyền và người dân bang Victoria đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Australia trong hơn 40 năm qua. Đại sứ nhấn mạnh với thế mạnh trong phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, nghiên cứu và phát triển cũng như giáo dục, bang Victoria sẽ đóng góp thiết thực vào việc phát triển quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.

Thống đốc Alex Chernov cùng các lãnh đạo Quốc hội và Chính quyền bang Victoria bày tỏ vui mừng và hết sức ấn tượng trước những thành tựu kinh tế-xã hội Việt Nam đã đạt được sau gần 30 năm đổi mới; khẳng định bang Victoria coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam nói chung và với các địa phương nói riêng nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và giáo dục; đề nghị thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa Melbourne và thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ “Mạng lưới đối tác kinh doanh” giữa các thành phố lớn ở châu Á.

Thống đốc bang Victoria đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam đối với phát triển kinh tế và đa dạng văn hóa của bang Victoria, nhấn mạnh tầm quan trọng tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước và bày tỏ mong muốn sớm thăm Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Lương Thanh Nghị cảm ơn và bày tỏ mong muốn chính quyền, Quốc hội và lãnh đạo bang Victoria tiếp tục quan tâm, giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Victoria, qua đó góp phần tăng cường quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã thăm và làm việc với Tập đoàn bán lẻ Coles, Đại học RMIT và gặp gỡ với đại diện 20 doanh nghiệp và các trường Đại học tại bang Victoria. Đại sứ đề nghị các doanh nghiệp Australia thúc đẩy thương mại hai chiều, tăng cường nhập khẩu hàng hóa, nhất là các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam; các trường Đại học tạo điều kiện và quan tâm hơn nữa đối với cộng đồng sinh viên Việt nam đang học tập tại bang.

Đại sứ Lương Thanh Nghị cũng đã làm việc với Hội hữu nghị Australia-Việt Nam, Hội doanh nhân người Việt tại Úc Châu và Hội Sinh viên Việt Nam tại Melbourne, mong muốn các hội có những hoạt động thiết thực và hiệu quả, góp phần tích cực vào việc phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

Tạo bởi Auembassy
Cập nhật 01-08-2014

Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs