Trang chủ Phản hồi Ngôn ngữ


 
Công cụ làm việc cá nhân
 
Lời chào Đại sứ

Thưa các bạn,

Việt Nam và Australia tuy cách xa về địa lý, có nhiều khác biệt về văn hóa và lịch sử nhưng đến với nhau trên nền tảng lợi ích chung và tôn trọng lẫn nhau, cùng phát triển trong hòa bình và thịnh vượng. Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 26/02/1973, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước đã được khẳng định và ngày càng phát triển. Mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, nhất là kể từ khi thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện tháng 9/2009, ngày càng được củng cố vững chắc, phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, an ninh - quốc phòng, văn hoá, giáo dục, du lịch... Chúng ta đã gặt hái nhiều thành tựu trong 40 năm qua nhưng còn có thể đạt được nhiều hơn nữa trong những thập kỷ tới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia là nhịp cầu liên lạc giữa hai nước Việt nam và Australia, đồng thời cũng là ngôi nhà chung của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Australia. Chúng tôi hy vọng trang thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về đất nước, con người Việt nam cũng như những tiến triển của quan hệ Việt nam – Australia.

Việt Nam luôn chào đón các bạn.

Lương Thanh Nghị
Đại sứ

Welcome to Viet Nam - English Version from Press & Information Department on Vimeo.

Hoạt động đối ngoại
Phát biểu của đ/c Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trong buổi lễ công bố “Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam 2015” (22-09-2016)

Quan hệ Việt Nam - Australia
Chủ tịch Hạ viện Australia thăm Việt Nam (15-09-2014)
Hai bên cùng thống nhất tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhiều mặt, nhất là về đầu tư, thương mại, quốc phòng, an ninh, giáo dục phù hợp với điều kiện của mỗi bên vì hòa bình và phát triển.

* Bang Tây Australia chú trọng hợp tác khai khoáng với Việt Nam (15-09-2014)
* Đại sứ Việt Nam tại Australia thăm chính thức bang Victoria (01-08-2014)
* Việt Nam-Australia ký Hiệp định Tương trợ tư pháp về hình sự (07-07-2014)
Tin tức khác

Không có tin tức nào.


Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs